lnwshop logo

บทความเกี่ยวกับชาอู่หลง

ชาอู่หลง ดื่มเวลาไหนดีที่สุด
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:3 ปีที่ผ่านมา
สงสัยกันไหมว่าช่วงเวลาไหนคือเวลาที่ดีที่สุดที่เราควรดื่มชาอู่หลง ปัจจุบันชาอู่หลง เป็นเครื่องดื่มยอดนิยมสำหรับคนรักสุขภาพ คนเลือกที่จะดื่มชา เพราะเชื่อว่าหากดื่มแล้วจะช่วยปรับสมดุลร่างกาย รักษาอาการต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น ไขมันในเลือดสูง เบาหวาน หลายคนมักดื่มชาควบคู่ไปกับการทานยาแผนปัจจุบัน เพราะเชื่อว่าชาคือ อาหารเสริมอย่างหนึ่งที่…
"อู่หลง" ประโยชน์แห่งชา
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:3 ปีที่ผ่านมา
ชาอู่หลง หนึ่งในเครื่องดื่มยอดนิยมของคนทั่วไป ไม่ว่าจะเป็นคนวัยไหนก็ตาม เพราะเป็นเครื่องดื่มที่เรียกความสดชื่น กระชุ่มกระชวยให้กับร่างกายได้ไม่แพ้เครื่องดื่มชนิดอื่น และยังให้ประโยชน์มากหากดื่มเป็นประจำ ไม่ว่าจะเป็นลดน้ำหนัก ดักจับไขมัน ป้องกันมะเร็ง เป็นต้น ซึ่งมาจากงานวิจัยที่ยืนยันในเรื่องของสรรพคุณของชาอู่หลงอย่างมากมาย แต่โ…
OTPP ชาอู่หลงลดความอ้วน
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:3 ปีที่ผ่านมา
ชาอู่หลง หนึ่งในชาที่เป็นที่นิยม เพราะเป็นชาที่คัดเลือกเฉพาะใบอ่อนที่สมบูรณ์ ผ่านกระบวนการแบบกึ่งหมักแล้วอบแห้ง ให้รสชาติระหว่างชาสดและชาบ่ม จึงจัดได้ว่าเป็นชาที่กลมกล่อมที่สุดในบรรดาชาของจีน เมื่อดื่มแล้วกลิ่นหอมชุ่มคอจะติดอยู่เป็นเวลานาน ที่สำคัญมีสรรพคุณในการช่วยป้องกันและบำบัดโรคต่าง ๆ จากงานวิจัยพบว่า ชาที่ผ่านกระบวนการหมัก…
ชาอู่หลงยี่ห้อไหนดี ?
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:3 ปีที่ผ่านมา
เคยสงสัยไหมว่าใบชาอู่หลงที่เราเลือกซื้อมานั่นเป็นใบชาที่ดีจริงหรือ ในปัจจุบันมีชาอู่หลงให้เราเลือกซื้อมากมายหลายยี่ห้อ จนบางครั้งทำให้เกิดการสับสนได้ว่าควรจะเลือกซื้อชาอู่หลงยี่ห้อไหนดี เลือกอย่างไร ถ้าอย่างนั่นเรามาหาเทคนิคง่ายๆ ในการเลือกซื้อใบชาอู่หลงเพื่อให้ได้ชาที่คุณสมบัติดี คุณภาพดี กันค่ะ เทคนิคในการเลือกซื้อใบชาอู่หลงนั…
ชาอู่หลงเหมาะกับคุณไหม
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:4 ปีที่ผ่านมา
คนส่วนใหญ่มีกิจวัตรประจำวันที่ต้องทำมากกว่า 1 อย่าง รูปแบบการใช้ชีวิตถูกปรับเปลี่ยนให้เหมาะสมกับสิ่งที่ต้องเจอในแต่ละวัน ทำให้บางครั้งประสบกับปัญหาสุขภาพตามมา ในยุคปัจจุบัน เราจึงนิยมการออกกำลังกาย เพื่อเสริมสร้างภูมิคุ้มกันในร่างกายให้แข็งแรง แต่นอกจากการออกกำลังกายแล้ว อาหารและเครื่องดื่ม ก็ยังเป็นส่วนสำคัญที่จะทำให้ร่างกายแข็…
"วิธีเก็บรักษา" ชาอู่หลงให้คงซึ่งกลิ่น สี และรสชาติที่ดี
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:4 ปีที่ผ่านมา
ชาอู่หลงที่เราซื้อกันมานั้น 1 ห่อสามารถใช้ชงได้เป็นระยะเวลานานพอสมควร ดังนั้นเราจึงควรมีวิธีเก็บรักษาเพื่อจะได้คงไว้ซึ่ง กลิ่น สี และรสชาติของชาอู่หลงให้เสมือนตอนเปิดห่อครั้งแรก ปัจจัยที่ส่งผลทำให้ชาอู่หลงมี กลิ่น สี และรสชาติที่ผิดเพี้ยนไปนั้น ได้แก่ ความชื้น อุณหภูมิ และกลิ่น 1. ใช้ภาชนะดินเผา หรือภาชนะโลหะ ขนาดพอเหมาะ มีฝาสอง…
ศิลปะแห่งการ "ชง" ชาอู่หลง
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:4 ปีที่ผ่านมา
หลายคนอาจเคยเจอกับเหตุการณ์ที่ว่า ตอนอยู่ร้านชา เจ้าของร้านหรือพนักงานชงชาอู่หลงให้ชิมจนเรามีความรู้สึกว่าเป็นรสชาติชาที่ต้องการ แต่เมื่อเราซื้อกลับมาชงเองที่บ้านกลับกลายเป็นว่ารสชาติชาที่เราชงไม่เหมือนกับตอนชิมที่ร้าน นั่นอาจเป็นเพราะ มีอะไรบางอย่างที่เรายังไม่รู้ อีกทั้งอุปกรณ์ที่เรานำมาใช้ในการชงชาก็มีส่วนสำคัญต่อรสชาติ ไม่ใช…
กรรมวิธีการผลิตชาอู่หลง
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:4 ปีที่ผ่านมา
ชาอู่หลง (oolong tea) เป็นชาที่ผ่านกระบวนการหมักบางส่วน (partially fermented tea) หรือเรียกว่าชากึ่งหมัก (semi-fermented tea) โดยจะหมักไม่เกิน 20% การผลิตชาอู่หลงของไทยนิยมผลิตจากชากลุ่มพันธุ์จีน เช่น พันธุ์อู่หลงเบอร์ 12 และอู่หลงเบอร์ 17 (อู่หลงก้านอ่อน) ขั้นตอนที่ 1 เก็บใบชา (Tea plucking) เก็บยอดชาสด 1 ยอดตูมและ 2 - 3 ใบบาน …
1
แสดงบทความที่ 1-8 จากทั้งหมด 8 บทความ

ผลิตภัณฑ์ชาอู่หลงมิสทีไทย

380.00 บาท
400.00 บาท
  • สั่งซื้อ
380.00 บาท
400.00 บาท
  • สั่งซื้อ
380.00 บาท
400.00 บาท
  • สั่งซื้อ

ศิลปะแห่งชาอู่หลง

ข้อมูลสมาชิก

เข้าสู่ระบบด้วย
เข้าสู่ระบบ
สมัครสมาชิก

ยังไม่มีบัญชีเทพ สร้างบัญชีใหม่ ไม่เกิน 5 นาที
สมัครสมาชิก (ฟรี)

สินค้าขายดี

380.00 บาท
400.00 บาท
  • สั่งซื้อ
570.00 บาท
600.00 บาท
  • สั่งซื้อ
380.00 บาท
400.00 บาท
  • สั่งซื้อ

สถิติร้านค้า

หน้าที่เข้าชม70,151 ครั้ง
ผู้ชมทั้งหมด51,660 ครั้ง
เปิดร้าน11 พ.ค. 2557
ร้านค้าอัพเดท18 ก.ค. 2561

ตรวจสอบสถานะสินค้า

ตรวจสอบสถานะสินค้าชาอู่หลง MTT

Go to Top
พูดคุย-สอบถาม คลิก